Cách chữa trị ra mồ hôi nách từ tự nhiên an toàn hiệu quả

Danh mục: Mẹo làm đẹp

Lá trầu không, lá ổi, lá mướp đắng là 3 loại nguyên liệu tự nhiên trị mồ hôi nách rất hiệu quả và an toàn. Nếu bạn yêu thích các cách chữa mồ hôi nách từ dân gian, đừng bỏ qua cách chữa mồ hôi nách bằng những loại lá sẵn có trong vườn nhà này nhé.

1. Cách chữa mồ hôi nách hiệu quả bằng lá trầu không

Tinh chất cay và hoạt chất tannin trong lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi dầu tích tụ trên da và trị mùi hôi nách hiệu quả. Vì vậy, từ xa xưa lá trầu không đã được xem là một trong những “khắc tinh” của căn bệnh rau mùi.

Trầu không chữa trị mồ hôi nách

Cách trị mồ hôi nách bằng lá trầu không cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch 3 – 5 lá trầu, sau đó vò nát hoặc xay nát với 1 chút nước, đắp cả bã và nước trầu không vừa giã lên 2 bên nách trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch nách, bạn sẽ cảm nhận vùng da dưới cánh tay của mình dễ chịu, thoải mái, không còn cảm giác ướt dính cũng như mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể dùng miếng chanh tươi chà xát lên da nách trước khi thực hiện phương pháp trị hôi nách bằng lá trầu không. Chanh tươi sẽ lấy đi các chất cặn bã, làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp tinh chất lá trầu không thấm vào trong da nách hiệu quả hơn.

2. Cách trị mồ hôi nách bằng lá mướp đắng

Lá mướp đắng không chỉ diệt khuẩn, loại bỏ mồ hôi dầu vùng nách và khử mùi hôi; loại lá này tính mát, có thể làm dịu da nách và giảm tiết mồ hôi dầu vùng nách. Vì vậy, lá mướp đắng là một trong những nguyên liệu chữa mồ hôi nách được nhiều người áp dụng.

Lá mướp đắng trị mồ hôi nách hiệu quả

Cách trị mồ hôi nách bằng lá mướp đắng cũng tương tự như khi áp dụng với lá trầu không. Bạn rửa sạch 1 nắm lá mướp đắng, sau đó giã nát. Sau khi đã vệ sinh sạch vùng nách, bạn thoa đều nước lá mướp đắng lên da nách, phần bã bạn đắp lên 2 hốc nách, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch nách bằng nước ấm.

Với phương pháp trị mùi hôi nách bằng lá mướp đắng, bạn nên áp dụng đều đặn mỗi buổi tối, sau khi tắm. Tinh chất lá mướp đắng thấm vào da sẽ diệt khuẩn, lấy đi các chất cặn bã và mùi hôi khó chịu.

3. Cách chữa trị ra mồ hôi nách với lá ổi hiệu quả

Trong lá ổi chứa lượng lớn chất chống oxy hóa và tannin, đem lại công dụng diệt khuẩn và trị hôi nách hiệu quả bất ngờ dành cho bạn.

Lá ổi giúp chữa trị ra mồ hôi nách

Có 2 cách trị ra mồ hôi nách bằng lá ổi:

Cách 1: Bạn rửa sạch cả lá ổi non và lá già, đem đun sôi với khoảng 2 lít nước. Sau đó pha nước lá ổi đã đun vào nước tắm. Trong khi tắm bạn nhớ dùng nước lá ổi massage kỹ vùng nách. Phương pháp này rất hiệu quả, giúp vùng nách khô thoáng, sạch mùi, không còn tiết nhiều mồ hôi dầu.

Cách 2: Bạn chọn những lá ổi non và lộc ổi, đem rửa sạch rồi giã nát. Sau khi tắm, bạn thoa nước lá ổi đã giã lên da nách, đắp phần bã vào hốc nách và giữ trong khoảng 20 – 30 phút. Sau khi rửa sạch nách, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi tình trạng “rau mùi” giảm hẳn.

Trên đây là những công thức chữa mồ hôi nách cực hiệu quả với 3 loại lá cây gần gũi trong đời sống hằng ngày. Bạn hãy áp dụng để không còn mất tự tin bởi vùng nách nặng mùi nữa nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

⇒ Chữa trị hôi nách ở đâu tốt nhất ở link http://thammybacsihathanh.com/chua-tri-hoi-nach-o-dau-tot-nhat-ha-noi.html

4 tiêu chí giúp bạn đánh giá chữa trị hôi nách ở đâu tốt nhất?

Các bình luận

  1. Mai Anh Posted on 11/07/2016 at 06:48

    Nếu bị hôi nách nặng thì cách nào có thể trị được hiệu quả chỉ sau một lần ạ? Em cảm ơn!

  2. Thùy Dương Posted on 11/07/2016 at 07:07

    Những cách trên có hiệu quả hơn cách trị hôi nách bằng chanh tại nhà không ạ. Em bị hôi nách nên rất ngại tiếp xúc với mọi người, đã thử tự điều trị hôi nách tại nhà bằng chanh tươi theo công thức trên mạng nhưng không hiệu quả lắm. :(

Leave a Reply