Nên phẫu thuật nâng mũi hay tiêm nâng mũi?

Danh mục: Nâng mũi

Chào bác sĩ! Em đang băn khoăn giữa hai sự lựa chọn nên phẫu thuật nâng mũi hay thực hiện nâng mũi không cần phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy. Hai phương pháp đó, phương pháp nào mang lại kết quả nâng mũi đẹp và an toàn hơn? (Trịnh Thị Ngân, Nam Định)

Nên phẫu thuật nâng mũi hay tiêm nâng mũi

Nên phẫu thuật nâng mũi hay tiêm nâng mũi

Trả lời:

Chào Ngân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thư về chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh.

Nâng mũi đang là một trào lưu làm đẹp đang được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần một chút thay đổi từ chiếc mũi cũng giúp gương mặt trở nên sang trọng, cân đối và hài hòa hơn. Có rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu bỗng dưng lột xác nhờ nâng mũi như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Kim Hiền, Hương Tràm…Có lẽ chỉ cần nói đến đây bạn Ngân cũng hình dung được sự thay đổi của chiếc mũi có tác động như thế nào đến vẻ đẹp của toàn bộ gương mặt. Tuy nhiên, nên phẫu thuật nâng mũi hay nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy để kết quả nâng mũi được tự nhiên mà lại an toàn nhất? Để bạn Ngân dễ dàng hình dung cũng như lựa chọn được giải pháp nâng mũi phù hợp nhất với bản thân, Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm của hai phương pháp nâng mũi này giúp bạn dễ dàng so sánh.

Ưu và nhược điểm khi phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu tương đối đơn giản giúp nâng mũi cao và chỉnh sửa những khuyết điểm trên mũi một cách toàn diện. Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi đẹp như nâng mũi s line Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng sụn tự thân. Nhìn chung, các phương pháp này đều có những ưu điểm và hạn chế dễ nhận thấy như sau:

Nâng mũi s line 3D tiếp tục lên ngôi năm 2016

Phẫu thuật nâng mũi S line – tiếp tục lên ngôi năm 2016

Ưu điểm khi phẫu thuật nâng mũi

Kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, giữ được lâu dài: Những phương pháp phẫu thuật nâng mũi đều mang lại kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên nhất là chiếc mũi S line rất hot hiện nay. So với cách nâng mũi không phẫu thuật, kết quả nâng mũi từ những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thường giữ được lâu hơn rất nhiều, thậm chí là vĩnh viễn.

Có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của mũi: Ví dụ như nhược điểm mũi quá hếch, mũi khoằn, đầu mũi to, cánh mũi thô bè rộng hai bên là những nhược điểm chỉ có thể khắc phục được khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

– So với những phương pháp nâng mũi trước đây, phẫu thuật nâng mũi s line, nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc…thực hiện đơn giản hơn, thời gian thực hiện phẫu thuật được rút ngắn chỉ còn 60 – 90 phút và sau khoảng 1 tuần là vết thương lành, mũi ổn định và đẹp.

– Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị y tế, hiện nay phẫu thuật nâng mũi không đau, không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Hạn chế khi phẫu thuật nâng mũi

– Khả năng cao bạn sẽ gặp phải tình trạng vết thương bị sưng tấy và hơi đau trong vòng 2 – 3 ngày sau phẫu thuật.

– Sau phẫu thuật nâng mũi nếu không uống thuốc và chăm sóc vết thương cẩn thận sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng…

– Chi phí phẫu thuật nâng mũi hiện có giá thấp nhất là 16 triệu đồng. Với nhiều người, đây là số tiền không hề nhỏ.

Ưu và nhược điểm khi thực hiện nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy Filler

Nâng mũi không phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy Filler là giải pháp nâng mũi không còn quá xa lạ với nhiều người. Khác với tất cả những phương pháp nâng mũi từ trước đến nay, nâng mũi không phẫu thuật là giải pháp làm mũi cao đầy bằng cách tiêm chất làm đầy Filler lên các vị trí của sóng mũi. Phương pháp này có ưu điểm là:

Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng Filler an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao

Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng Filler an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao

Ưu điểm khi nâng mũi không phẫu thuật

– Không đau do không phải phẫu thuật: Vì không phải phẫu thuật bóc tách nên phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy Filler không gây đau rát hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

– Nâng mũi không cần phẫu thuật chỉ mất 5 – 10 phút thực hiện và không mất thời gian nghỉ dưỡng.

– Kết quả nâng mũi đạt được ngay sau khi bác sĩ tiêm chất làm đầy Filler.

– Nâng mũi bằng chất làm đầy Filler có độ an toàn cao, đã được FDA Hoa Kỳ và CE châu Âu kiểm nghiệm và chứng nhận về độ an toàn.

– Ngoài ra, phương pháp nâng mũi không phẫu thuật còn có một ưu điểm lớn là chi phí thực hiện thấp, chỉ 6 – 8 triệu đồng.

Hạn chế của phương pháp nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Mặc dù những chất làm đầy sử dụng để nâng mũi không phẫu thuật có thành phần chủ yếu là axit Hyaluronic – một chất có độ tương thích cao với cơ thể, an toàn, có tính ổn định cao, không tự dịch chuyển nhưng lại có thể tự tiêu. Do đó, kết quả nâng mũi không phẫu thường chỉ giữ được trong một khoảng thời gian nhất định từ 8 – 24 tháng.

Ngân thân mến! Trên đây là những ưu điểm và hạn chế của cả hai giải pháp. Việc lựa chọn cách nâng mũi không phẫu thuật hay phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc hoàn toàn ở bạn, hoặc bạn có thể đến trực tiếp Thẩm mỹ bác sĩ Hà Thanh tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply